Quy định, văn bản

 • Thực tập sinh bỏ trốn ở Nhật Bản sẽ bị phạt như thế nào?

  Nhật Bản là nước tiếp nhận rất nhiều thực tập sinh Việt Nam trong những năm qua.Tuy nhiên đi cùng với đó là tình trạng thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp. Nguyên nhân của việc này thì có nhiều, nhưng với bất kì lý do gì thì việc đơn phương phá vỡ hợp đồng của thực tập sinh đều là sai. Vậy những trường hợp như thế này sẽ bị xử lý như thế nào?

 • Nhật tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động có kỹ năng của Việt Nam

   Thêm nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động có kỹ năng của Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, nhất là trong ngành dịch vụ lưu trú và khách sạn.

 • Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

  Từ tháng 4/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ bổ sung thêm 1 loại visa khác dành cho người nước ngoaì với tên gọi là kỹ năng đặc định. Tuy nhiên, loại visa mới này có rất nhiều điểm khác biệt so với visa thực tập sinh Nhật Bản hiện hành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có sự so sánh giữa 2 loại visa này để TTS có cái nhìn cụ thể và tổng quát hơn về visa kỹ năng đặc định.

 • Cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

  Bạn muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nhưng mắt bạn lại bị cận thị. Bạn băn khoăn không biết có đi được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Thông tin về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019 mới nhất

  Thời gian gần đây visa kỹ năng đặc định Nhật Bản luôn được các lao động, kỹ sư quan tâm. Vậy có gì mới về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản năm 2019? Hãy cùng XKLDNHAT.ORG tìm hiểu nhé.

 • Cơ hội cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 - Thủ tục và điều kiện tham gia

  Ngoài các đơn hàng gia hạn, phía Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội quay lại Nhật cho các thực tập sinh Việt Nam với các đơn hàng lần 2. Vậy điều kiện và thủ tục đăng kí thế nào? Cùng Chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

 • Nhật Bản thay đổi cách gọi tên thành 'họ trước, tên sau'

  Sau nhiều năm giữ cách gọi "tên trước, họ sau" thì từ ngày 6/9/2019, Nhật Bản đã chuyển sang gọi tên người bằng "họ trước tên sau" như các nước Á Đông khác.

 • Những điều cần biết về Luật Lao động ở Nhật Bản

  Việc tìm hiểu kỹ về luật lao động Nhật Bản chắc chắn là một điều hết sức cần thiết, thông thường các doanh nghiệp XKLĐ sẽ có những buổi đào tạo giúp thực tập sinh hiểu hơn về luật lao động, tuy nhiên cũng có không ít những công ty lại không hề phổ biến cho người lao động.

 • Quyền lợi tu nghiệp sinh sau khi về nước là gì?

  Hiện nay nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài của người Việt rất cao, đặc biệt là đi lao động và làm việc tại Nhật Bản. Thông tin về các chương trình đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh ở Nhật Bản cũng đã có rất nhiều ở trên mạng, cũng như qua các trung tâm tư vấn, xuất khẩu lao động; nhưng đa số các bạn còn mơ hồ hoặc chưa tìm hiểu được các thông tin về quyền lợi của mình sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản về nước. Trung tâm VTC1 sẽ giúp các bạn giải đáp các thông tin quan trọng trên qua bài viết này nhé.

 • Chi tiết thủ tục xin visa kỹ năng đặc định loại 1 cho thực tập sinh

  Những tháng đầu năm 2019 là thời điểm chính phủ và các doanh nghiệp tại Nhật Bản cố gắng hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện tư cách lưu trú mới visa kỹ năng đặc định cho người lao động nước ngoài. Theo đó, visa kỹ năng đặc định loại 1 sẽ được ra mắt trước vì vậy việc tìm hiểu điều kiện, thủ tục hồ sơ và đăng kí tham gia là cực kì cần thiết. 

 • Những đồ vật không được phép mang vào Nhật Bản

  Khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, các thực tập sinh thường muốn mang càng nhiều đồ càng tốt để tiết kiệm chi phí, nhất là lương thực, thực phẩm "nhà làm". Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra cẩn thận xem những món đồ đó có thuộc diện cấm mang vào Nhật Bản không nhé. 

 • Nhiều cơ hội cho lao động có kỹ năng sang Nhật Bản làm việc

  Theo quy định tại MOC, phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động Việt Nam có “kỹ năng đặc định”, tức đã thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong “danh sách xác nhận” được cấp bởi Bộ LĐ-TB&XH.

 • Mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản trong năm 2019

  Mức lương tối thiểu theo vùng tại Nhật Bản đã được chính phủ Nhật Bản công bố và sẽ có hiệu lực chính thức từ tháng 10/2017. Bạn đang sống và làm việc tại tỉnh, thành phố nào của Nhật Bản hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết dưới đây nhé.

 • Điều kiện tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

  Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình thực tập kỹ thuật và làm việc tại Nhật Bản - hay còn gọi là Tu nghiệp sinh (TNS), cần đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình TNS Nhật Bản (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển).

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662